Hotline: 0978135565Vs 0968146633

Trụ sở chính:Số 23 Ngõ 97 Khương Trung Thanh Xuân Hà Nội

Địa chỉ 2: 118 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ 3: Số 205 Cầu Giấy, Hà Nội

Sơn Epoxy là gì? Có mấy loại sơn Epoxy trên thị trường?

Hiện nay dòng sơn Epoxy đang rất ưa chuộng trên thị trường vật liệu xây dựng. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp như sơn sàn, tường, tầng hầm, sắt thép….Bởi do đặc tính bám dính tuyệt vời, cùng khả năng chống lại các tác động từ môi trường rất tốt của nó. Sử dụng sơn Epoxy có thể giúp bảo vệ tốt và gia cố bề mặt bê tông tăng tuổi thọ công trình với nhiều ưu điểm như: bề mặt bóng đẹp, chống trơn trượt, chống thấm, chống mài mòn, màu sắc đa dạng, … Chính vì vậy mà sơn Epoxy được xem như là một loại vật liệu xây dựng không thể thiếu trong ngành xây dựng.

Số điện thoại tu van, bao gia thi cong son san epoxy tphcm

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN BÁO GIÁ NHANH NHẤT

Chúng tôi là nhà phân phối và trực tiếp thi công sơn các hãng KCC, Jotun, Desam, Carboline, Benzo… Đầy đủ CO/CQ – COA.

Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về Sơn Epoxy là gì hay chưa. Và trên thị trường hiện nay có mấy loại sơn Epoxy? Ưu điểm và nhược điểm của sơn Epoxy là gì? Rexam mong những chia sẻ dưới đây của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sơn Epoxy này.

Sơn Epoxy là gì? Có mấy loại sơn Epoxy trên thị trường?

Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy hay còn được gọi là “sơn sàn Epoxy” đây là một dòng sơn công nghiệp, được tạo nên từ 2 thành phần chính, đó là nhựa Epoxy và chất đóng rắn polyamide, polyamine (còn được gọi là chất xúc tác). Lớp phủ Epoxy sau khi đóng rắn hoàn toàn, tạo thành một lớp phủ bề mặt có khả năng chống mài mòn và trầy xước rất tốt. Ngoài ra, nó có khả năng chống lại hầu hết các loại dung môi, axit, kiềm và muối. 

Sơn Epoxy có một số tính năng nổi bật như có thể chống tĩnh điện, chống rỉ sét hay chịu đựng sự ăn mòn từ axit, hóa chất…. Vì thế, dòng sơn này được sử dụng nhiều lĩnh vực công nghiệp chất phủ bề mặt (coatings), ở nhiều công trình với nhiều công năng khác nhau.

Trên thị trường, sơn Epoxy được cung cấp bởi một số thương hiệu nổi tiếng như cấp sơn Epoxy như: KCC, Jotun, Nippon, Carboline, ChokWang

Xem thêm: Bảng báo giá sơn epoxy nền nhà xưởng 2021

Sơn Epoxy gồm những thành phần nào?

Tuy nhiên, các phân tử trong sơn Epoxy lại không hề tự kết nối với nhau. Nên để kết nối các phân tử lại với nhau người ta phải trộn 2 phần A, B lại với nhau .

Thành phần A: chủ yếu là nhựa Epoxy, bột tạo màu, dung môi và một số chất phụ gia khác,…

Thành phần B: chứa chất đóng rắn, giúp liên kết các phân tử Epoxy lại với nhau.

Sau khi trộn lại các thành phần lại với nhau theo 1 tỉ lệ nhất định ( nhà phân phối đưa ra ). Thì sẽ tạo nên màng sơn có độ cứng, dai chắc, sáng bóng cùng 1 số ít tính năng chuyên được dùng như : chống tĩnh điện, chống rỉ sét, chịu axit, … .

Thành phần chính của sơn Epoxy

Thành phần chính của sơn Epoxy

Xem thêm: Bảng báo giá sơn epoxy KCC chính hãng mới nhất

Trong đó:

– Chất kết dính: là chất tạo nên sự kết dính giữa các loại bột và màu trong sơn, và tạo màng bám dính trên bề mặt. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại sơn mà người ta xác định chất kết dính.

– Bột độn được pha vào để gia tăng các tính chất của sơn như: tăng độ cứng, bóng của màng sơn, kiểm soát độ láng, thời gian khô của sơn, và nhiều tính chất khác…Các loại bột độn (chất độn sơn) thường được dùng như: Kaolin, Titan Dioxide, Carbonate calcium…

– Bột màu: nguyên liệu màu được sử dụng trong sơn thông thường sẽ ở dạng bột mịn. Bộ màu sẽ tạo nên màu sắc và đảm bảo độ che phủ cho sơn. Và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bóng và độ bền của màng sơn. Bột màu có hai loại là màu tự nhiên và màu tổng hợp

– Phụ gia: là các chất hóa học với công thức riêng. Tùy thuộc theo từng dòng sơn cụ thể.

– Dung môi: Là dung dịch hòa tan nhựa và pha loãng sơn. Các đặc tính của nhựa có trong sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng.

Các loại sơn Epoxy trên thị trường hiện nay

Các loại Sơn Epoxy thường được phân loại dựa theo tính năng và thành phần cấu trúc. Tùy theo công suất của mẫu sản phẩm dùng để làm gì mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại sơn Epoxy tương thích .

Nhưng bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin của các loại sơn nền nhà xưởng để sử dụng cho phù hợp. Dưới đây là 6 loại sơn Epoxy phổ biến trên thị trường hiện nay được sử dụng nhiều cho các công trình nhà xưởng dành cho các bạn tham khảo.

1. Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu hay còn gọi là sơn Epoxy dung môi dầu. Đây là loại sơn Epoxy 2 thành phần là sản phẩm sơ khai của dòng sơn Epoxy, nó được ra mắt đầu tiên trên thị trường sơn Epoxy tại Việt Nam.

Sơn Epoxy phủ gốc dầu được sử dụng nhiều cho nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất, các xưởng sản xuất …. Ưu điểm là tạo tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao nhờ độ bóng. Đồng thời giúp chống bụi và tạo khoảng trống sàn phẳng phiu .
Tuy nhiên, do sơn Epoxy gốc dầu sử dụng dung môi dầu nên sẽ có mùi hôi trong quy trình thiết kế nên cần trang bị bảo lãnh khá đầy đủ ( Nhà sản xuất khuyến nghị nên đưa vào sử dụng sau 7 ngày, kể từ khi xây đắp xong để mặt phẳng sơn đóng rắn trọn vẹn và mùi sơn bay hết. )
Hiện nay, sơn phủ Epoxy gốc dầu được sử dụng nhiều cho các khoảng trống nền nhà xưởng nhỏ, các hộ dân cư, gara xe hơi, hầm để xe …

Sơn Epoxy gốc dầu thường được sử dụng trên nền nhà xưởng

Sơn Epoxy gốc dầu thường được sử dụng trên nền nhà xưởng

2. Sơn Epoxy gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước là thế hệ tiếp nối của dòng sơn Epoxy gốc dầu. Nó đã được cải tiến nhiều tính năng vượt trội hơn nhằm khắc phục các nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu.

Ưu điểm tiêu biểu vượt trội của loại sơn này là năng lực sử dụng tương thích cho nhiều địa hình, thích nghi tốt với thiên nhiên và môi trường khắc nghiệt hay có nhiệt độ cao. Đồng thời, có năng lực chống axit ăn mòn nồng Lever nhẹ và năng lực chống cháy, chống vi trùng tốt hơn hệ dầu. Ngoài ra, sử dụng loại sơn này cũng ít xảy ra sự cố hơn so với sơn gốc dầu nên giúp đơn vị chức năng thiết kế hạn chế các rủi ro đáng tiếc khi sơn .
Loại sơn này được sử dụng cho những môi trường tự nhiên có nhu yếu cao về độ sạch như nơi sản xuất thực phẩm, đồ uống, bệnh viện … Do sử dụng dung môi là nước nên thân thiện với thiên nhiên và môi trường và trọn vẹn không phát sinh mùi trong quy trình xây đắp hay sử dụng .

Sơn Epoxy gốc nước thường được sử dụng trong các môi trường sạch

Sơn Epoxy gốc nước thường được sử dụng trong các thiên nhiên và môi trường sạch

3. Sơn Epoxy không dung môi (sơn tự san phẳng)

Sơn Epoxy không dung môi hay còn gọi với tên khác là sơn Epoxy tự phẳng hay tự san phẳng. Loại sơn này được tạo ra với nguyên lý tự cân bằng dòng. Và hoàn toàn không cần sự hỗ trợ của dung môi bay hơi.

Ưu điểm đặc trưng của sơn Epoxy không dung môi là độ dày lớn, khoảng chừng 3 mm, cao gấp 30 lần so sơn Epoxy gốc nước và gốc dầu. Ngoài ra, nó còn có lợi thế ở tính năng tự tạo độ phẳng, chịu được độ ăn mòn axit, kháng khuẩn, chống thấm nước, thấm dầu cao …

Trong số các dòng sơn Epoxy thì sơn Epoxy tự phẳng được đánh giá tốt nhất cả về thẩm mỹ lẫn hiệu năng sử dụng

Trong số các dòng sơn Epoxy thì sơn Epoxy tự phẳng được đánh giá tốt nhất cả về thẩm mỹ lẫn hiệu năng sử dụng

4. Sơn Epoxy chống thấm

Đây là một chất tạo màng liên tục, gồm 2 loại sơn là sơn lót Epoxy chống thấm và sơn phủ Epoxy chống thấm. Loại sơn này thường được biết đến là có độ bền cao, độ bám dính tốt và tính nghệ thuật và thẩm mỹ tiêu biểu vượt trội .
Sơn Epoxy chống thấm được sử dụng cho, hồ nước thải, hồ nước hoạt động và sinh hoạt, sơn mái của các tòa nhà, và các xưởng sản xuất nhờ có năng lực chống nước cao. Đồng thời, loại sơn này còn có tính đàn hồi cùng với sự co và giãn theo nhiệt độ. Nên nó không bị biến màu dưới ảnh hưởng tác động của ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao .

Sơn chống thấm cho sân thượng đem lại thẩm mỹ và hiệu quả cao

Sơn chống thấm cho sân thượng đem lại nghệ thuật và thẩm mỹ và hiệu suất cao cao

5. Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Đây là loại sơn có năng lực chống tĩnh điện cao, tạo độ bảo đảm an toàn và phòng chống gây cháy nổ do chập điện, Nên loại sơn này thường được sử dụng phổ cập cho các khoảng trống nhà xưởng chuyên sản xuất các thiết bị, và linh phụ kiện điện tử, máy móc, với dây điện và mạng lưới điện chằng chịt .

Sơn Epoxy chống tĩnh điện - Công ty Rexam

Sơn Epoxy chống tĩnh điện – Công ty Rexam

6. Sơn Epoxy kháng hóa chất 

Loại sơn Epoxy này đóng vai trò như thể một lớp Epoxy thay thế sửa chữa mặt phẳng hiệu suất cao. Với năng lực chống hóa chất tốt, tính vệ sinh cao, dễ vệ sinh nên nó thường được lựa chọn để sử dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ của đời sống .
Bồn chứa hóa chất, khu hóa chất, bể giải quyết và xử lý nước thải hay những cơ sở sản xuất hóa chất các loại, … Là các nơi nên sử dụng sơn chống hóa chất .

Ưu, nhược điểm của Sơn Epoxy

Ưu điểm của sơn Epoxy

Nhắc tới sơn Epoxy, chắc như đinh tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ những ưu điểm điển hình nổi bật của dòng sơn này. Cụ thể, 1 số ít ưu điểm của sơn sàn Epoxy hoàn toàn có thể kể tới như :
– Sơn Epoxy đem lại cho tất cả chúng ta một mặt phẳng sàn nhà xưởng với tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao .
– Khả năng kháng axit, hóa chất .
– Giúp bảo vệ sàn bê tông, chống bụi trong quy trình sản xuất .
– Có năng lực chịu tải trọng cao, tính ma sát tốt được cho phép xe nâng vận động và di chuyển tiếp tục .
– Tạo nền mặt phẳng sàn tuyệt vời và hoàn hảo nhất, liền lạc, không thấm dầu, không thấm nước và thuận tiện vệ sinh .
– Khả năng chống trơn trượt hiệu suất cao .
– Khả năng chịu mài mòn khá tốt và bền. Sử dụng lâu bền hơn mà không bị bong tróc, hỏng hóc. Bên cạnh đó nó còn chịu được những tác động ảnh hưởng của dung môi, hóa chất hay nước biển, nước mặn

Nhược điểm của sơn Epoxy

– Chi tiêu thi công sơn Epoxy khá tốn kém, nhưng mang lại hiệu suất cao vĩnh viễn .
– Yêu cầu sàn bê tông đạt chuẩn trước khi xây đắp .
– Thi công phải tuân theo đúng quy trình tiến độ .
– Yêu cầu máy móc, các trang thiết bị văn minh .
– Đòi hỏi đội ngũ xây đắp chuyên nghiệp có kinh nghiệm tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm tay nghề để giải quyết và xử lý được các yếu tố kỹ thuật như xây đắp kém, mặt phẳng chưa được làm sạch, hoặc điều kiện kèm theo thông gió không hài hòa và hợp lý, …

Xem thêm: Ưu nhược điểm của các loại sơn Epoxy trên thị trường hiện nay

Sơn Epoxy thường được sử dụng trên các loại vật liệu nào?

Sơn Epoxy có đặc tính khô nhanh và đặc thù bay hơi thấp. Sử dụng sơn Epoxy sẽ tạo ra lớp phủ bảo vệ bền, và có độ cứng tuyệt vời. Nhờ các chất phụ gia thêm vào nên lớp phủ Epoxy có độ bóng cao, và thuận tiện làm sạch bằng nước và các dụng cụ vệ sinh thường thì .
Với các tính năng và dòng mẫu sản phẩm phong phú như vậy, sơn Epoxy thường được sử dụng ở đâu ?

1. Sử dụng Sơn Epoxy cho sàn bê tông

Với năng lực bám dính tốt, sơn sàn Epoxy thường được sử dụng trên các sàn bê tông, ở hầm gửi xe, ga ra xe hơi, TT thương mại … Lớp sơn sẽ giúp sàn bê tông mịn hơn, chống nấm mốc và tránh được thực trạng trơn trượt .

2. Sử dụng Sơn Epoxy cho sắt thép

Dòng sơn này còn hoàn toàn có thể được sử dụng với sắt thép, các mẫu sản phẩm làm từ sắt thép trong các nhà xưởng hoặc các khu vực có điều kiện kèm theo đặc biệt quan trọng. Dòng sơn này sẽ giúp sắt kẽm kim loại bền hơn, chống ăn mòn, rỉ sét trong các điều kiện kèm theo khắc nghiệt đặc trưng .

3. Sử dụng Sơn Epoxy chống thấm

Đây là dòng sơn thường được sử dụng để sơn tường hoặc dùng cho những khu công trình ngoài trời, khu vực có nhiệt độ cao. Sơn chống thấm sẽ giúp tường luôn đẹp, ấn tượng và bền chắc với thời hạn .

Qua các thông tin ở trên Rexam hy vọng bạn đã hiểu rõ được về sơn Epoxy, hiểu được sơn Epoxy là gì, thành phần bên trong nó, những ưu điểm nhược của nó mang lại và ứng dụng của các loại sơn trên thị trường.

Hy vọng bạn hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn thuận tiện cho sàn nhà xưởng, nhà kho, bệnh viện, sảnh tòa nhà, văn phòng công ty, showroom, tầng hầm dưới đất … sắp tới của mình nhé .

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH REXAM

Địa chỉ: 166 Quách Đình Bảo, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Văn Phòng: 43 TL02, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0987 575 043.

Email: rexam.co@gmail.com.

Website: https://dichvusieutoc247.com/

Tư vấn khách hàng 24/7
Trở về đầu

Hotline 24/7
0978135565
0968146633